December 9 2017

December 9 2017

แนะนำ 6 แอพ "ถ่ายรูป-เติมหน้า" ที่ใครๆ ก็ชอบ

สมัยนี้แค่ลงรูปเซลฟี่เฉยๆถือว่าเชยแล้ว !? เพราะมีแอพมากมายที่จะช่วยใส่ฟิลเตอร์ฮาๆน่ารักๆซ้อนลงไปบนหน้าเราได้ด้วยระบบ "face-tracking" คือเติมหน้าให้เราได้ทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดิโอสั้นๆ (ขยับหน้าไปมา) แถมยังเติมคำต่างๆได้

นอกจาก Snapchat ที่ดังมากในหมู่วัยรุ่นหลายประเทศแล้ว ลองมารู้จักอีก 6 แอพที่ใช้ถ่ายเซลฟี่แบบมีฟิลเตอร์มันส์ๆ ฮาๆ จะได้มีทางเลือกให้เล่นกันหลากหลายขึ้น

1. Instagram Face Filter เซลฟี่เติมหน้าสไตล์น่ารักเอาใจสาวๆ ให้ได้มุ้งมิ้งมิงเกิ้ลกับเพื่อนๆ ถึงแม้ว่าจำนวนฟิลเตอร์ไม่เยอะเท่าไหร่แต่น่าจะพอชดเชยได้ด้วยความเนียนของแอนิเมชั่น เก็บเป็นคลิปสั้นสไตล์ไอจี สามารถใช้ร่วมกับแอพบูมเมอแรง พร้อมให้แชร์ลง Story หรือ จะส่ง Direct Message เลยก็ได้

2. Facebook Selfie Mask ฟีเจอร์ที่เติมเอฟเฟคให้กับการเซลฟี่ด้วยหน้ากากคูลๆ เนียนๆ มีหลายแนวให้สไลด์จนลายนิ้วมือสึก ไม่เพียงเท่านั้น ยังเปิดโอกาสให้แบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็นหนัง ซีรีส์ หรือเพจดังต่างๆ มาสร้างคอนเทนต์ให้แฟนเพจของตัวเองได้สนุก จะตั้งเป็นโปรไฟล์ ไลฟ์ แชร์ ส่งข้อความ หรือเพิ่มไปยัง Story ได้ทันที!

3. SNOW แอพจากเกาหลีที่คล้าย Snapchat แต่มีฟิลเตอร์ให้เลือกเยอะกว่ามาก และยังมี feed ให้ติดตามเพื่อนๆโดยรูปจะค้างไว้ 48 ชั่วโมง (นานกว่า 24 ชม.ของ Stories ในไอจีและเฟสบุ้ค) ใครสนใจก็ไปโหลดที่ iTunes เพราะยังมีแค่ใน iOS อยู่

4. BOO! เก่งพอๆกับแอพอื่นๆแนวนี้ แต่มีดีเพิ่มเติมที่ใช้ร่วมกับแอพ Musical.ly ได้ คือเติมเพลง ทำ mv เล็กๆหรือขยับปากร้องตามได้เลย ซึ่งแอพ BOO! นี้มีทั้งบน iOS และ Android

5. Camera360 ดังมานานแล้วในหมู่สาวไทย เพราะมีระบบช่วยให้หน้าใสหน้าสวยสารพัดอย่าง แต่เวอร์ชั่นหลังๆยังเพิ่มเรื่องฟิลเตอร์ฮาๆกับเค้าบ้างแล้วทั้งบน iOS และ Android

6. Face Swap Live เป็นแอพเดียวในนี้ที่เน้นเรื่อง "สลับหน้า" เช่นถ่ายคู่กับแฟน แล้วสลับหน้ากัน โดยทรงผมและส่วนอื่นๆยังเป็นของคนเดิม เพิ่มเติมความฮาให้กับรูปคู่ได้ตรึม มีทั้งบน iOS และ Android

เพื่อนๆชอบแอพอื่นแอพไหน ก็คอมเมนต์มาแนะนำกันได้นะครับ !?!

( images credit : https://www.lifewire.com/snapchat-alternatives-with-face-tr…).