Article

แว่นอัฉริยะที่ทำให้ “เห็น” ได้ “มากกว่า”

แว่นอัฉริยะที่ทำให้ “เห็น” ได้ “มากกว่า”

ไม่นานมานี้ เราได้มีโอกาสได้ทดลองแว่น Moverio - Smart Glass จาก EPSON ที่หลังจากได้ลองแล้วโดนมาก เพราะมันจะเอาไปทำอะไรสนุกๆ ให้กับงาน on-ground ได้อีกเยอะ!

แว่นตาอัจฉริยะนี้ มาพร้อมกับ Si-OLED เทคโนโลยีเฉพาะที่พัฒนาโดยเอปสันคือมาตรฐานใหม่สำหรับแว่นตาอัจฉริยะ เพื่อรองรับการใช้งานกับเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ที่สามารถนำมาใช้งานภาคอุตสาหกรรม จนกระทั่งการสร้างประสบการณ์ในการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์

ด้วยความที่ที่มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก เดินไปไหนมาไหนได้แบบอิสระ ด้วยคุณสมบัตินี้ทำให้เพิ่มโอกาสในการใช้งาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ทะลายข้อจำกัดด้านพื้นที่ และยังอยู่กับเราได้นานถึง 6 ชั่วโมง

ความล้ำที่มาพร้อมกับความเป็นไปได้ของแว่นอัจฉริยะอันนี้ ทำให้ any i นำมาศึกษาต่อยอด ทำให้เราได้เห็นความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่จะนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างประสบการณ์ได้มากกว่าการมองด้วยตาเปล่า ขอบคุณ เอปสัน ประเทศไทย ที่ทำให้เราได้มีโอกาสได้ทดลองความล้ำก่อนใคร

Augmented Reality : เห็นจินตนาการเกิดขึ้นพร้อมกับความจริง และเห็นได้มากกว่าที่เคย เพียงแค่มองที่วัตถุเป้าหมาย ภายในแว่น จะแสดงคอนเทนต์พิเศษที่ซ่อนอยู่

กล้อง front-facing 5 megapixel พร้อมกับเซนเซอร์อยู่เบื้องหลังคอนเทนต์พิเศษ

ควบคุมการใช้งานได้อิสระแบบ Hand-Free ด้วย Gyroscope Sensor หรือ touchpad ที่น้ำหนักเบา

พื้นที่พิเศษในงานแสดง Exhibition ที่พร้อมทำให้เรื่องราวละทุมาจากกระดาษหรือผนัง

คุณสมบัติเด่นคือจอที่ให้ภาพคุณภาพสูง เสมือนจริง ด้วยเทคโนโลยี Si-OLED ของรุ่น BT-300 (อัตราส่วนความคมชัด 100,000:1)

Case : Epson ร่วมกับ SO Sofitel Singapore ได้นำแว่นอัจฉริยะนี้มาบอกเล่าตำนานอันยาวนานของอาคารผ่าน Motion Graphic สุดล้ำ

ผู้เข้าพักในโรงแรมและแขกที่มาเยือนได้สัมผัสประสบการณ์นี้ในพื้นที่ So Lofty suite และ Boulique Lobby สไตล์ฝรั่งเศส เรียกได้ว่าด้วยแว่นอัจฉริยะนี้สามารถทำให้ทางโรงแรมปลุกตำนานให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

สนใจรับข่าวสาร Creative Tech ใหม่ ๆ เพิ่มเติมกันแบบไม่มีพลาด
กด add line @anyi ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ได้เลย
http://line.

January 26 2018

January 26 2018

การฝึกงาน คือให้งานมาฝึกเรา !

มาฟังมุมมองเพื่อนๆที่ผ่านการฝึกที่ any.i แล้วได้เรียนรู้กระบวนการคิดและทำงานสาย creative, ได้ลองใช้และเรียนรู้เครื่องมือใหม่ๆสร้างสรรค์สื่อ interactive

January 19 2018

January 19 2018

5 ไอเดียใช้แอพถ่ายรูปเป็นสื่อการตลาดยุคใหม่ !

แอพถ่ายรูปและแต่งรูปแนวเติมฟิลเตอร์, สติกเกอร์, หรือกรอบต่างๆกำลังมาแรง การเติมแต่งก็มีลูกเล่นไฮเทคเช่นเติมหน้ากากแบบที่หันหน้าหรือขยิบตาแล้วตัวหน้ากากก็ติดตามไปด้วย หรือเติมกรอบ เติมป้ายต่างๆ โดยอิงกับสถานที่และระยะเวลา

December 29 2017

December 29 2017

เปิดประสบการ์ณใหม่ ของการนำเสนอผลงานศิลปะ ให้เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ที่คอนโด Vittorio คอนโดระดับพรีเมียมบนถนนสุขุมวิท

บริษัท AP ผู้สร้างคอนโด Vittorio ได้เปิดโลกทัศน์ การนำเสนอผลงานศิลปะผ่าน iPad โดยผู้ใช้เพียงเเค่เปิด application ก็สามารถที่จะได้รับอรรถรสจากการบรรยาย คุณค่าของงานศิลปะ เข้าถึงความหมายของผลงานได้อย่างลึกซึ้งเสมือนมีวิทยากรมาอธิบายให้ฟังเอง

December 20 2017

December 20 2017

เปลี่ยนการถ่ายรูปในอีเวนท์ที่จำเจ ด้วยหน้ากาก AR เก๋ ๆ เกาะติด Trend เพิ่มความสนุกแบบไม่ซ้ำ เปลี่ยนรูปแบบ Theme ได้หลากหลาย

Facy (เฟสซี่) คือ Phobooth รูปแบบใหม่ ที่ตอบโจทย์ทุกอีเว้นท์และกิจกรรมด้วยเทคนิค Face Tracking – Engine จับใบหน้า ที่สร้างความแตกต่างกับอีเวนท์ของคุณ ด้วยการถ่ายรูปแบบ Augmented Reality ที่ทุกคนชื่นชอบ

December 14 2017

December 14 2017

ช้อปออนไลน์ยุคใหม่ ใช้ AR ช่วยเห็นสินค้าทุกมุมมองเสมือนจริง

ปกติแล้วจุดแข็งของการช้อปผ่านแอพและเว็บ คือระบบเสิร์ชหาสินค้าได้ละเอียดและมี “ปริมาณ” ผลลัพธ์ให้เลือกมากมาย

แต่ “คุณภาพ” ของผลลัพธ์นั่นกลับไม่ถึงใจเท่าไหร่ เพราะดูได้แค่ภาพนิ่งและคลิปเท่านั้น (… จะดูอะไรมากกว่านี้ได้อีก ?!?)

December 9 2017

December 9 2017

แนะนำ 6 แอพ “ถ่ายรูป-เติมหน้า” ที่ใครๆ ก็ชอบ

สมัยนี้แค่ลงรูปเซลฟี่เฉยๆถือว่าเชยแล้ว !? เพราะมีแอพมากมายที่จะช่วยใส่ฟิลเตอร์ฮาๆน่ารักๆซ้อนลงไปบนหน้าเราได้ด้วยระบบ “face-tracking” คือเติมหน้าให้เราได้ทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดิโอสั้นๆ (ขยับหน้าไปมา) แถมยังเติมคำต่างๆได้

นอกจาก Snapchat ที่ดังมากในหมู่วัยรุ่นหลายประเทศแล้ว ลองมารู้จักอีก 6 แอพที่ใช้ถ่ายเซลฟี่แบบมีฟิลเตอร์มันส์ๆ ฮาๆ จะได้มีทางเลือกให้เล่นกันหลากหลายขึ้น

November 22 2017

November 22 2017

ในยุคที่ทุกคนสามารถใช้มือถือของตัวเอง ถ่ายรูปกันได้ทุกที่ทุกเวลา แต่เราเคยนึกถึงเหตุผลจริงๆ มั้ยว่า ทำไมคนถึงชอบถ่ายรูป วันนี้เรามาลองดู 4 เหตุผลใหญ่ ๆ ที่คนชอบถ่ายรูปกันในต่อไปนี้…

1. เก็บความทรงจำไว้ให้ดูเองในอนาคต เช่นความทรงจำเมื่อไปเที่ยว เมื่อวันรับปริญญา หรือเมื่อลูกน้อยอายุครบขวบ เพราะช่วงสำคัญอย่างนี้อาจเกิดขึ้นครั้งเดียว ข้อนี้มักจะเป็นการถ่ายรูปบุคคล ไม่ว่าจะเดี่ยว คู่ กลุ่ม หรือบุคคลกับฉากสำคัญ และยุคนี้ก็อาจใส่ฟิลเตอร์หรือแคปชั่นเสริมลงไปบ้าง

November 10, 2017

November 10, 2017

Disney พยายามสร้างมาตรฐานหนังแห่งอนาคต เรียกว่า “Hyper-Reality Movie” โดยมี VR เป็นพระเอก ซึ่งแค่ใส่แว่น VR ยังไม่พอ เพราะงานนี้กลุ่มผู้ชมจะได้เดินและใช้มือสัมผัส “วัตถุ” ต่างๆเพื่อความสมจริงตามฉากหนังที่ดูผ่านแว่น VR ไปด้วย

ดิสนีย์ลงทุนสร้างห้องฉาย Star Wars ภาค “Secrets of the Empire” ซึ่งเป็นหนังวีอาร์ผสมฉากจริงและวัตถุจริงนี้ ในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ที่เมือง Anaheim ในรัฐ California และเมือง Orlando รัฐ Florida

October 5, 2017

October 5, 2017

ห้องประชุมยุคใหม่ ใช้ VR ผ่าทุกโจทย์ธุรกิจ

เป็นต้นแบบห้องประชุมแห่งอนาคตไปแล้ว เมื่อสำนักงานใหญ่ลอรีอัลที่นิวยอร์ค มีห้องประชุมพิเศษ “L’Oréal Beauty Lab” ซึ่งมีแว่น VR หลายตัว